Tác hại nguy hiểm nghiêm trọng của chất tẩy rửa công nghiệp

Chất tẩy rửa công nghiệp là sản phẩm không thể thiếu đối với các công việc vệ sinh trong các nhà xưởng, xí nghiệp, tòa nhà, văn phòng, bệnh viện,…. Các chất này giúp người dùng nhanh chóng loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, mang lại hiệu quả làm sạch cao nhất.

Bên cạnh những công dụng làm sạch vượt trội nếu người dùng quá lạm dụng chất tẩy rửa công nghiệp hoặc sử dụng không đúng cách sẽ gây ra những tác hại rất to lớn cho sức khỏe con người. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin đưa ra những thông tin cần thiết dưới đây để bạn đọc nắm được.

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp là gì?

Hóa chất tẩy rửa công nghiệp là các chất tẩy tổng hợp có thành phần như chất tẩy rửa, nhưng nó có thêm một số thành phần hóa học khác như: chất tẩy trắng, chất tẩy dầu mỡ, chất nhuộm màu và chất ổn định. Hiểu một cách đơn giản, chất tẩy rửa công nghiệp thường có nồng độ cao và cách xử lý nhanh hơn các chất tẩy rửa trong gia đình. Hoá chất tẩy rửa là tổng hợp các loại chất tẩy rửa có nồng độ mạnh và xử lý các vết bẩn sạch-sâu hơn trong khoảng thời gian ngắn nhất.

chat-tay-rua-cong-nghiep-02

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng

Lợi ích của việc sử dụng hóa chất tẩy rửa

Trong các nhà xưởng hay các tiệm sửa chữa, siêu thị và những nơi công cộng có lưu lượng bụi bẩn lớn và nhiều loại chất bẩn công nghiệp khó làm sạch thì người ta cần phải sử dụng đến các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.

Hóa chất tẩy rửa có khả năng đánh sạch mọi vết bẩn cứng đầu như: vết dầu mỡ, vết sơn trên sàn nhà, … để mang lại hiệu quả vệ sinh cao nhất. Nếu như người thực hiện chỉ dùng nước và các dụng cụ lau dọn thông thường chắc chắn sẽ không thể dễ dàng đánh bật các vết bẩn mà còn mất thêm nhiều thời gian và công sức hơn.

Với những bề mặt kim loại như nhôm thì vệ sinh bằng phương pháp hóa học không chỉ giúp loại bỏ được các vết dầu mỡ, xăng, tạp chất, cặn bẩn… mà còn có thể tách các lớp oxit ra khỏi bề mặt nhôm, từ đó hình thành một lớp oxit đồng nhất giúp thiết bị sáng sạch hơn. Như vậy, so với việc làm sạch bằng phương pháp cơ học, làm sạch vật phẩm nhôm bằng chất tẩy rửa mang lại nhiều ưu điểm hơn hẳn.

Nhờ có chất tẩy rửa công nghiệp mà công việc vệ sinh trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Chỉ với một lượng hóa chất tẩy rửa phù hợp mà người dùng đã dễ dàng loại bỏ mọi vết bẩn ra khỏi không gian để mang lại một môi trường sạch sẽ, ngăn nắp, mỹ quan cho mọi người. Nhờ đó, các doanh nghiệp đảm bảo được môi trường làm việc cho nhân viên, vẻ đẹp thẩm mỹ cơ quan và tiết kiệm nhiều chi phí thuê nhân công.

Tác hại của hóa chất tẩy rửa công nghiệp

Bên cạnh những lợi ích về hiệu quả làm sạch cao, chất tẩy rửa công nghiệp cũng mang đến rất nhiều tác hại khôn lường nếu người dùng quá lạm dụng chúng như:

chat-tay-rua-cong-nghiep-01

Tác hại của hóa chất tẩy rửa công nghiệp

+ Theo một nghiên cứu gần đây của tổ chức môi trường thế giới đã chỉ ra, trong số hơn 85.000 loại hóa chất công nghiệp đang được sử dụng phổ biến hiện nay, chỉ có 7% trong đó là những loại hóa chất an toàn với sức khỏe người dùng. Con số này được đưa ra khiến rất nhiều người sử dụng ngỡ ngàng vì trái ngược hoàn toàn so với những quảng cáo sản phẩm mà các công ty hóa chất đưa ra.

+ Hóa chất tẩy rửa công nghiệp gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe không phải là vấn đề ngày một ngày hai là có thể nhìn thấy rõ được tác động của những ảnh hưởng đó. Nếu bạn trải qua một quãng thời gian dài làm việc, tiếp xúc trực tiếp cũng như sống trong môi trường với tràn ngập hóa chất tẩy rửa thì nguy cơ gặp các bệnh do hóa chất tẩy rửa gây nên là rất cao.

+ Những loại chất tẩy này có thể gây nên các bệnh lý như: khiến phụ nữ bị mắc các bệnh về phổi, gây tổn thương da, suy giảm miễn dịch, gây ung thư, tổn thương hệ thống mạch máu, cơ quan sinh sản, ảnh hưởng đến hệ thần kinh,…

Những tác hại nguy hiểm do hóa chất tẩy rửa gây ra cho sức khỏe con người là vô cùng to lớn, vì thế bạn cần biết cách phòng chống tốt nhất để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Người tiếp xúc với hóa chất cần được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động như: găng tay, khẩu trang, mỹ, ủng cao su,…không hít trực tiếp hóa chất, khi không may uống nhầm hóa chất phải đến ngay các trung tâm y tế gần nhất để điều trị,….

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp các bạn hiểu hơn về các tác hại của chất tẩy rửa công nghiệp. Hãy chia sẻ bài viết ngay để mọi người xung quanh bạn cùng cảnh giác.

(Visited 552 times, 1 visits today)