Cách tẩy vết mực trên nền nhà sạch bóng ngay tức khắc

Mực là một dạng chất bẩn khó tẩy rửa nhất, đặc biệt là khi dính trên nền nhà. Đây là kết quả của những cuộc chơi đùa không hiếm gặp của những gia đình nuôi con nhỏ.  Đừng lo lắng nếu sàn nhà bạn bạn bị dính màu vẽ hay mực của bút bi, bút dạ của trẻ Dailymayvesinh sẽ chia sẻ đến bạn những cách tẩy vết mực trên nền nhà vô cùng đơn giản mà hiệu quả. 

Cách tẩy vết mực trên nền nhà  bằng nước lau nhà 

Đối với những vết mực đang mới, việc xử lý còn tương đối dễ dàng bạn có thể sử dụng ngay nước lau sàn để tẩy. Cách này sẽ vừa giúp bạn xử lý nhanh, vết mực không bị khô và tiết kiệm chi phí nhất.

Sử dụng nước lau nhà đối với vết mực mới

Sử dụng nước lau nhà đối với vết mực mới

Cách tẩy vết mực trên nền nhà bằng nước lau nhà rất đơn giản. Cụ thể như sau:

  • Bạn pha hỗn hợp dung dịch lau sàn cùng nước sạch; sử dụng  cây lau nhà nhúng vào rồi thực hiện các bước để lau sàn nhà tương tự như bình thường. 
  • Chú ý để tránh các vết mực bị lan ra xung quanh, bạn nên lau trước đoạn bị bám mực cho sạch. Rồi mới tiến hành lau đến những khu vực khác.

Xóa vết mực trên sàn bằng kem chống nắng

Kem chống nắng không chỉ có tác dụng chống tia UV hiệu quả mà còn được nhiều chị em mách nhau về khả năng tẩy vết mực trên sàn hiệu quả. Sở dĩ, trong kem chống nắng có chứa cồn. Thành phần này có tác dụng tuyệt vời trong việc làm trôi đi những vết mực bị dính trên sàn.

Cách xử lý cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng một ít kem chống nắng rồi bôi lên chỗ sàn nhà bị dính mực. Tiếp đó, kết hợp dùng thêm khăn hoặc bông để lau là vết mức nhanh chóng được xử lý. 

Tẩy vết mực trên nền nhà bằng nước rửa móng tay

Nước rửa sơn móng tay vốn có độ tẩy rửa cực kỳ mạnh để có thể tẩy màu sơn móng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Đây cũng là một nguyên liệu rất tuyệt vời để tẩy vết mực trên sàn.

Sử dụng nước rửa móng tay tẩy vết mực 

Sử dụng nước rửa móng tay tẩy vết mực 

Cách tẩy này cũng rất nhanh chóng. Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt nước rửa móng  tay lên mặt sàn tại khu vực có vết mực. Chờ khoảng 1 đến 3 phút rồi kết hợp dùng bông, khăn khô lau lại là vết mực nhanh chóng bị bay đi. 

Cách tẩy vết mực trên nền nhà bằng keo xịt tóc

Tẩy vết mực trên nền nhà, rất khó để chúng ta nghĩ đến một loại keo xịt tóc phải không? Có thể bạn chưa biết, keo xịt tóc lại sở hữu khả năng tẩy vết mực trên nền nhà vô cùng tốt. Sở dĩ, trong keo xịt tóc có chứa hàm lượng cồn nhiều, có thể tẩy đi được vết mực và nhiều vết tẩy khác hiệu quả.

Sử dụng keo xịt tóc để tẩy vết mực nhanh chóng

Sử dụng keo xịt tóc để tẩy vết mực nhanh chóng

Tẩy vết mực trên nền nhà bằng keo xịt tóc cũng rất nhanh chóng, bằng cách xịt keo lên sàn nhà đang bị dính mực. Sau 30 giây bạn cũng lấy khăn khô, hoặc bông gòn thấm nước ấm, rồi lau qua lau lại. Là cho vết bẩn trên nền nhà sẽ sạch được vết mực hoàn toàn.

Cách tẩy vết mực trên nền nhà bằng các sản phẩm chuyên dụng

Đối với những vết mực lớn, hay vết mực đã khô lâu. Bạn nên sử dụng các sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng để đem đến hiệu quả tốt nhất. Bởi, trong nước tẩy rửa chuyên dụng có chứa thành phần axit cực mạnh mới có thể tẩy nhanh, sạch các vết bẩn trên sàn. Ngoài ra, để đạt hiệu quả tốt nhất bạn có thể kết hợp sử dụng máy chà sàn chuyên dụng nhé.

Sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy vết mực

Sử dụng hóa chất chuyên dụng để tẩy vết mực

Bạn nhỏ 3 đến 4 giọt dung dịch làm sạch, tùy thuộc vào vị trí mực đổ trên nền nhà. Sau đó, cũng dùng khăn lau trên sàn, lau qua lại nhẹ nhàng, rồi để miếng khăn luôn ở vị trí đó từ 1 đến 2 tiếng. Sau đó bạn đã có một sàn nhà sạch bóng không còn dính vết mực trên sàn nữa.

Chú ý: Đối với cách tẩy vết mực trên nền nhà này, bạn nên sử dụng thêm găng tay nhé. Và trước khi làm, bạn có thể nhỏ thử 1- 2 giọt xuống nền nhà xem có xảy ra phản ứng nào không nhé. 

Cách tẩy vết mực trên nền nhà bằng rượu hoặc cồn 

Đối với những vết mực bị vẽ, dính, đổ lên sàn thì bạn có thể sử dụng cồn hoặc rượu là cách tẩy vết mực  hữu hiệu nhất. Hai nguyên liệu này đều rất dễ tìm mua, giá thành rẻ mà khả năng tẩy vết mực rất tốt.

Sử dụng cồn tẩy vết mực trên sàn nhà 

Sử dụng cồn tẩy vết mực trên sàn nhà

Các bước tẩy vết mực trên sàn nhà bằng cồn, hoặc rượu vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được như sau: 

Bước 1: Lấy một miếng vải, hoặc là khăn khô có thấm cồn hoặc rượu cho ướt khăn.

Bước 2: Dùng miếng khăn chà nhẹ lên vùng sàn bị dính mực. Chú ý chà nhẹ, tránh để cho vết mực bị lan rộng ra.

Bước 3: Cuối cùng dùng khăn khô sạch, lau lại chỗ lau lúc nãy là vết mực đã được biến mất hoàn toàn. Một chú ý nhỏ là bạn nên lau nhanh khi cồn vẫn còn ướt nhà bởi cồn rất dễ bị hay hơi, vết mực khô sẽ thành ra khó lau hơn.

Cách tẩy vết mực bằng baking soda 

Baking soda là loại nguyên liệu vô cùng tuyệt vời với tác dụng loại bỏ được nhiều loại vết bẩn, trong đó có cách tẩy vết mực trên nền nhà bằng baking soda.

Baking Soda có thể tẩy sạch vết mực nhanh chóng

Baking Soda có thể tẩy sạch vết mực nhanh chóng

Cách thực hiện là bạn sẽ trộn bột baking soda với nước để tạo thành một dung dạng hỗn hợp dạng sệt. Sau đó bạn thoa lên vị trí nền bị dính mực và để khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó lau sạch bằng khăn ẩm là vết mực sẽ được tẩy đi một cách nhanh chóng. 

Trên đây là những cách tẩy vết mực trên nền nhà vô cùng hiệu quả mà bạn có thể áp dụng để xử lý cho không gian ngôi nhà của mình. Hy vọng, bài viết là những mẹo bỏ túi hữu ích mà bạn đang cần đến!

(Visited 86 times, 1 visits today)