Tháp giải nhiệt dùng làm gì?

Tháp giải nhiệt nước là thiết bị ngày càng trở nên quen thuộc trong nhiều doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, phần đông người dùng vẫn không biết tháp giải nhiệt dùng làm gì tại doanh nghiệp mình.

Đứng trước băn khoăn này của người dùng, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin cần biết liên quan tới chức năng của tháp hạ nhiệt nước. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể khai thác tối đa khả năng làm việc của thiết bị này.

Contents

Vai trò của tháp giải nhiệt nước trong doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp hiện đang có nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Song song với đó chính là lượng lớn máy móc, trang thiết bị trong nhà xưởng, văn phòng. Tuy nhiên, nước ta nằm trong vành đai khí hậu nhiệt đới nên khi máy móc cùng làm việc trong nhà xưởng sẽ bị nóng lên nhanh, khiến dầu bôi trơn nhanh bị biến chất. Và hậu quả là máy móc sẽ nhanh bị xuống cấp, hỏng hóc, làm giảm hiệu quả công việc, dễ bị chập cháy. Muốn kiểm soát tình trạng này thì các doanh nghiệp cần phải tìm biện pháp làm mát cho máy móc hiệu quả. Và giải pháp đang được nhiều đơn vị lựa chọn hiện nay chính là sử dụng tháp giải nhiệt nước.

Tháp giải nhiệt dùng làm gì? - Hỗ trợ làm mát máy móc trong nhà xưởng

Tháp giải nhiệt dùng làm gì? – Hỗ trợ làm mát máy móc trong nhà xưởng

Tháp hạ nhiệt nước là thiết bị hoạt động theo nguyên lý: nhận nguồn nước nóng từ nhà xưởng, dùng quạt thổi hơi nóng của nước ra ngoài, giúp giảm nhiệt độ của nước. Nước mát sau đó sẽ được đưa tới giải nhiệt cho máy móc trong nhà xưởng, văn phòng. Nhờ có thiết bị này, các loại máy móc sẽ làm việc ổn định, bền bỉ, có hiệu suất công việc cao, tránh gặp phải sự cố không mong muốn. Và doanh nghiệp thì đảm bảo được chất lượng sản phẩm đầu ra, không bị ngừng sản xuất, tiết kiệm nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy móc. Đó chính là đáp án cho câu hỏi: tháp giải nhiệt dùng làm gì của người dùng hiện nay.

    Có thể bạn quan tâm: Đầu tư tháp giải nhiệt cũ – con dao 2 lưỡi

Ứng dụng của tháp giải nhiệt công nghiệp trong đời sống xã hội

Tháp giải nhiệt cooling tower được lắp đặt trong nhiều xí nghiệp để làm mát máy móc, động cơ,… nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các đơn vị sử dụng. Thiết bị đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành sản xuất hiện nay như:

– Ngành điện lạnh: hỗ trợ sản xuất điều hòa và sản xuất đá viên,…

– Ngành nhựa: làm lạnh khuôn nhựa, các loại bao bì nhựa sau khi tạo phôi.

– Ngành thủy hải sản: hỗ trợ công tác chế biến và bảo quản thủy hải sản đông lạnh.

– Ngành dược phẩm: sản xuất, bảo quản dược phẩm ở nhiệt độ thích hợp.

– Ngành luyện kim: làm lạnh phôi thép, nhôm thành hình dạng cố định.

– Các lĩnh vực khác: cáp điện, sản xuất rượu bia, vận hành máy phát điện, dùng trong công nghiệp hóa chất, xử lý nước thải,…

Với thông tin chia sẻ trên đây, chắc hẳn người dùng đã hiểu rõ tháp giải nhiệt dùng để làm gì? Và hiện trên thị trường đang có nhiều đơn vị phân phối tháp hạ nhiệt nước với nguồn gốc xuất xứ, công suất, giá thành khác nhau. Nếu muốn mua sản phẩm chất lượng, giá rẻ, quý khách nên gọi tới số máy 0912 370 282 để được tư vấn miễn phí và báo giá ưu đãi.

(Visited 74 times, 1 visits today)