Thông tin cơ bản về máy bơm mỡ bằng chân

Hiện nay, khá nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn đầu tư máy bơm mỡ bằng chân để phục vụ công việc bôi trơn xe công trình, máy móc,…tại đơn vị mình. Dù vậy, có không ít người dùng vẫn chưa hiểu rõ về đặc điểm sản phẩm này để có thể đưa ra lựa chọn mua hàng tốt nhất.

Thấu hiểu băn khoăn của quý khách hàng, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng về máy bơm mỡ bò bằng chân. Mong rằng nhờ đó quý khách có thể có được cái nhìn toàn diện hơn về thiết bị này.

Tham khảo thêm: Một số ưu điểm nổi trội của máy bơm mỡ bằng điện

Contents

Đặc điểm, cấu tạo máy bơm mỡ bò bằng chân

Máy bơm mỡ công nghiệp bằng chân là thiết bị được sử dụng để bơm mỡ bôi trơn cho các chi tiết máy bị khô sau thời gian dài sử dụng. Thiết bị được sử dụng chủ yếu trong các dây chuyền sản xuất, dùng bôi trơn máy móc công nghiệp, động cơ xe máy, ô tô, máy động lực,… Máy hoạt động dựa trên lực đạp của bàn chân để tạo chuyển động đưa mỡ từ thùng chứa tới cò bơm thông qua dây dẫn mỡ. Sản phẩm này là lựa chọn lý tưởng cho những nơi không có điện hoặc không có điều kiện đầu tư máy nén khí, giúp tiết kiệm tối đa chi phí. Tuy nhiên, việc sử dụng máy cũng mất nhiều thời gian và sức lực hơn so với máy bơm mỡ khí nén hay máy bơm mỡ bằng điện.

Máy bơm mỡ bằng chân được sử dụng để bôi trơn máy móc, xe vận tải

Máy bơm mỡ bằng chân được sử dụng để bôi trơn máy móc, xe vận tải

Một chiếc máy bơm mỡ đạp chân thông thường sẽ có cấu tạo gồm các bộ phận sau:

– Thùng chứa mỡ: dùng để đựng mỡ và nâng đỡ các bộ phận gắn lên máy như nắp đậy, mắc dây bơm, khung đẩy máy, súng bơm mỡ, dây dẫn,… Một sản phẩm tiêu biểu là máy bơm mỡ bằng chân Palada PD-6J có thùng chứa mỡ dung tích 12 lít, tương đương 12kg mỡ.

– Bàn đạp: là nơi chịu lực nhấn của bàn chân người dùng, tạo áp lực để đẩy mỡ tới dây dẫn và đưa ra cò bơm:

– Dây bơm mỡ: một đầu dây được lắp vào máy và đầu còn lại được lắp vào súng bơm. Phụ kiện này có nhiệm vụ luân chuyển mỡ từ thùng chứa tới súng bơm.

– Súng bơm: đảm nhiệm vai trò trực tiếp bơm mỡ cho máy móc, động cơ xe cộ.

– Khung đẩy và mắc dây bơm: làm từ inox chống gỉ, thích hợp sử dụng trong mọi môi trường khắc nghiệt.

Ưu điểm của máy bơm mỡ bằng chân là gì?

– Máy có chi phí đầu tư thấp hơn so với dòng máy bơm mỡ bằng khí nén hay bằng điện. Đặc biệt, thiết bị không phụ thuộc vào nguồn năng lượng ngoài như khí nén hay nguồn điện như những sản phẩm trên. Vì vậy, chúng ta có thể sử dụng máy bơm mỡ đạp chân ở bất kỳ đâu.

– Hầu hết các sản phẩm máy bơm mỡ bôi trơn bằng chân trên thị trường đều có thiết kế đẹp, bền bỉ, dễ sử dụng nên những người chỉ mới tiếp xúc với thiết bị cũng có thể vận hành máy bình thường.

– Sử dụng máy giúp tiết kiệm thời gian tối đa so với việc bôi trơn thủ công.

– Thiết bị có kích thước nhỏ gọn, được tích hợp thêm bánh xe di chuyển tiện lợi, dễ bảo quản và không chiếm nhiều diện tích cất giữ.

Những ưu điểm trên đã góp phần lý giải vì sao máy bơm mỡ lại được đầu tư rộng rãi đến vậy. Và nếu có nhu cầu đầu tư thiết bị này, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 để nghe báo giá ưu đãi.

(Visited 179 times, 1 visits today)