Lưu ý khi chọn địa chỉ cho thuê xe quét đường

Hiện nay có nhiều đơn vị lựa chọn hình thức thuê xe quét đường để vệ sinh khuôn viên cơ sở sản xuất của mình. Song không phải ai cũng đã biết cách chọn cho mình địa chỉ cho thuê xe quét đường uy tín, do đó trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm để thuê được xe quét hút rác chất lượng và tránh phát sinh rắc rối. 

Khi nào nên thuê xe quét đường?

Xe quét đường hay xe quét rác, xe quét hút bụi là thiết bị có chức năng quét, thu gom và vận chuyển rác đến nơi xử lý rác phục vụ công việc vệ sinh tại các tuyến đường phố, khu công nghiệp, bến bãi, quảng trường… Giá thành của dòng xe này tương đối cao, tùy thuộc vào chủng loại, tính năng và thương hiệu sản xuất mà giá của chúng dao động từ vài trăm cho đến vài tỷ đồng. 

thuê xe quét đường

Xe quét đường – thiết bị vệ sinh hiệu suất cao

Hiện nay hình thức cho thuê xe quét rác được nhiều người lựa chọn thuê thay vì mua xe quét rác cho đơn vị mình. Dịch vụ cho thuê xe quét đường có 2 hình thức đó là cho thuê theo giờ và theo ngày. Tùy vào nhu cầu sử dụng của mình mà người thêu lựa chọn hình thức thuê phù hợp nhất. Vậy khi nào chúng ta nên thuê xe quét đường?

 • Khi cần làm vệ sinh những địa điểm có điện tích rộng với tần suất thấp các bạn nên thuê máy quét đường thay vì đầu tư mua hẳn xe mới. Như ở trên chúng tôi đã chia sẻ, giá thành của một xe quét hút rác rất cao nếu không sử dụng thường xuyên sẽ rất lãng phí. 
 • Trường hợp thứ 2 các bạn nên thuê xe quét rác đó là có tài chính eo hẹp, cần tiết kiệm chi phí. Việc thuê xe quét đường là giải pháp tối ưu trong trường hợp này, nó vừa giải quyết được nhu cầu vệ sinh của đơn vị vừa giảm áp lực tài chính tạm thời cho đơn vị.

Ưu và nhược khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe quét đường

Việc thuê xe quét đường mang lại cho con người dùng nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều yếu tố bất cập. Trong phần này của bài viết chúng tôi sẽ phân tích rõ ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng dịch vụ cho thuê xe quét đường để các bạn tham khảo. 

Ưu điểm khi thuê xe quét đường

Khi lựa chọn thuê xe quét đường các bạn sẽ thu về những lợi ích như: 

cho thuê xe quét đường

Lợi ích khi thuê xe quét đường

 • Tiết kiệm chi phí hơn so với khi thuê nhân công quét dọn. Trung bình một xe quét hút rác có hiệu suất làm việc bằng 10 đến 12 công nhân quét dọn.
 • Không cần tốn chi phí bảo dưỡng xe quét đường định kỳ. Khi sử dụng xe quét hút rác các bạn không cần phải tiêu tốn tiền để bảo dưỡng xe như khi mua về sử dụng công tác này đã được bên cho thuê thực hiện. Đây có thể nói là lợi ích lớn cho những đơn vị đang thiếu hụt vốn đầu tư. 
 • Đồng thời chúng ta không cần lo lắng về việc xe mất giá trị, xuống cấp theo thời gian. Bất kỳ sản phẩm máy móc, thiết bị, xe cộ nào cũng sẽ hao mòn và hư hại theo thời gian dù không sử dụng nhiều. Do đó nếu như không có nhu cầu sử dụng xe quét rác thường xuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ cho thuê xe quét đường.
 • Việc thuê xe quét đường cũng giúp phần nâng cao chất lượng vệ sinh khuôn viên của cơ sở. Rác thải được thu gom theo quy trình khép kín, xe quét đếm đâu sẽ hút gọn đến đó. Đồng thời trong quá trình quét dọn xe không tạo ra bụi gây ô nhiễm không khí nhờ hệ thống phun nước.
 • Không phải đau đầu vì điện tích cất giữ bảo quản xe quét rác. 

Nếu bạn không muốn thuê xe quét đường, bạn có thể lựa chọn các dòng máy quét rác đẩy tay với chi phí tiết kiệm và hiệu quả tương đối.

Nhược điểm khi thuê xe quét đường

Khi thuê xe quét đường các bạn có thể gặp phải một số bất tiện như: 

vấn đề thuê xe quét đường

Các vấn đề có thể gặp phải khi thuê xe quét đường

 • Không kiểm soát được chất lượng, khả năng làm việc của xe quét đường. Hiện nay có nhiều địa chỉ cho thuê xe quét rác đã cũ. Những xe này đã sử dụng nhiều năm, qua tay nhiều người dùng khác nhau nên hiệu suất làm việc không còn đạt chuẩn. Nếu như thuê phải thiết bị, động cơ đã quá cũ sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu mà không đem lại hiệu suất làm việc như mong muốn. Thậm chí xe có thể xảy ra sự cố trong quá trình dọn vệ sinh gây mất an toàn và thời gian. 
 • Thuê xe quét rác có thể giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí đầu tư cho doanh nghiệp, nhưng nó chỉ đúng với những đơn vị có nhu cầu sử dụng ít. Còn với những đơn vị cần quét dọn mỗi ngày thì việc sử dụng dịch vụ cho thuê xe quét đường trên thực tế tốn kém hơn rất nhiều so với đầu tư mua mới. 
 • Ngoài ra các bạn có thể sẽ bị thiệt hại hợp đồng thuê xe không được làm chặt chẽ. Các điều khoản trong hợp đồng lỏng lẻo, có lợi cho người cho thuê dễ dẫn đến việc người thuê bị bắt chẹt khi có những vấn đề phát sinh. Ví dụ như xe quét hút rác xả rác các sự cố hỏng hóc trong thời gian thuê. 

Kinh nghiệm chọn dịch vụ cho thuê xe quét đường

Như chúng ta đã tìm hiểu ở trên, việc thuê xe quét đường mang lại nhiều lợi ích song cũng có nhiều bất cập. Do đó khi thuê xe quét đường các bạn cần chọn những nơi uy tín để đảm bảo quyền lợi của mình. Trong phần này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm chọn được dịch vụ cho thuê xe quét đường uy tín để có thể thuê được xe quét rác tốt với giá thành hợp lý. 

lưu ý cho thuê xe quét đường

Lưu ý khi thuê xe quét đường bạn cần biết

Chọn những cơ sở uy tín

Những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe quét đường uy tín thường sẽ hội tụ những điểm sau: 

 • Cơ sở cho thuê xe đã hoạt động được nhiều năm và quy mô lớn. Những địa chỉ như vậy sẽ có nhiều  kinh nghiệm trong việc cho thuê xe quét đường nên các bạn sẽ được hỗ trợ một cách chuyên nghiệp. Đặc biệt là khi xử lý có sự cố xảy ra. 
 • Đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê xe quét rác hoạt động 24/7. Điều này sẽ thuận tiện cho việc thuê và thực hiện thủ tục tra xe sau khi đã sử dụng xong. 
 • Có hỗ trợ tư vấn chu đáo, luôn sẵn sàng giải đáp vấn đề bạn thắc mắc và nhân viên kỹ thuật hỗ trợ hướng dẫn vận hành máy khi thuê. 
 • Cho thuê những model xe quét đường đến từ những thương hiệu nổi tiếng, có nhiều tính năng nổi bật và hiệu suất làm việc cao. Đồng thời có đa dạng mẫu mã, mức công suất để người dùng lựa chọn. 
 • Cho phép khách hàng thử và kiểm tra xe trước khi làm hợp đồng cho thuê. Việc kiểm tra và vận hành thử xe rất quan trọng, nó sẽ giúp chúng ta không thuê phải xe quét đường có chất lượng kém, hạn chế tối đa tình trạng hỏng hóc trong quá trình sử dụng 
 • Có chính sách, giá thành và thủ tục cho thuê rõ ràng. 
cơ sở cho thuê xe quét đường

Cần lựa chọn cơ sở uy tín để thuê xe quét rác

Chú trọng đến hợp đồng thuê xe

Khi thực hiện lập hợp đồng thuê xe quét rác các bạn cần đặc biệt chú ý những vấn điểm dưới đây để đảm bảo quyền lợi của mình đồng thời tránh những tranh chấp không đáng có: 

 • Trong hợp đồng cần nêu rõ giá và cách thức tính toán giá thuê xe quét đường đã được 2 bên thỏa thuận và thống nhất. 
 • Ghi rõ tình trạng của xe, cùng những phụ kiện đi kèm khi thuê xe. 
 • Ghi rõ các phương án giải quyết nếu như xe quét đường không may xảy ra sự cố hỏng hóc trong quá trình thuê. Ví dụ nếu xe hư hỏng do đã sử dụng nhiều năm, các linh kiện bị bào mòn quá mức thì người thêu không cần chịu trách nghiệm. Trong trường hợp lỗi do người thuê gây ra như sử dụng sai cách, xe xảy ra tai nạn… thì người thuê cần bồi thường. 

Tham khảo giá thành trước

Ngoài ra yếu tố trên thì trước khi đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê xe quét đường nào các bạn cần khảo sát giá thành và đánh giá của khách hàng trước đó. Điều này sẽ giúp các bạn chọn được cơ sở cho thuê xe quét hút rác có giá thành hợp lý và thái độ phục vụ tốt.

Trên đây là những thông tin về cho thuê xe quét đường chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng với những kinh nghiệm được chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn thuê xe quét đường chất lượng với giá thành tốt. 

 

(Visited 33 times, 1 visits today)