Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp


Notice: Trying to access array offset on value of type null in /home/dailymayvesinh/public_html/wp-content/plugins/top-10/includes/class-counter.php on line 54

Dọn dẹp vệ sinh công nghiệp là một trong những vấn đề quan trọng đảm bảo chất lượng sản xuất và sức khỏe của công nhân. Máy hút bụi công nghiệp được xem là một giải pháp vệ sinh nhà xưởng hiệu quả. Tuy nhiên nguyên lý hoạt động của máy như thế nào thì không phải ai cũng biết rõ. Vì vậy trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn đọc nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp.

Contents

Cấu tạo chung của máy hút bụi công nghiệp

Để hiểu được nguyên lý hoạt động của máy hút bụi thì trước chúng ta cần biết được cấu tạo của máy ra sao. Từ đó việc nắm được nguyên lý làm việc mới trở nên dễ dàng hơn và sử dụng máy được hiệu quả. Cụ thể cấu tạo của máy hút bụi gồm các bộ phận như sau:

Xem thêm: Những lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

máy hút bụi công nghiệp được sử dụng nhiều tại các nhà xưởng

máy hút bụi công nghiệp được sử dụng nhiều tại các nhà xưởng

  • Động cơ: đây là một bộ phận quan trọng của máy giúp chuyển hóa năng lượng điện thành năng lượng cơ học giúp máy thực hiện chức năng hút bụi được tốt hơn.
  • Các phụ kiện của máy: gồm có đầu hút, ống hút, ống mềm, ống dẫn hướng … Những phụ kiện này thực hiện nhiệm vụ hút bụi bẩn và rác thải vào bên trong máy.
  • Túi lọc bụi hoặc thùng chứa bụi: đây là bộ phận có chức năng giữ lại bụi bẩn được hút vào bên trong máy mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của mô tơ máy.
  • Quạt: là bộ phận thực hiện chức năng tạo ra luồng gió để hút bụi vào thùng chứa bụi.
  • Cổng thoát khí là bộ phận làm nhiệm vụ xả không khí sạch ra ngoài môi trường sau khi được máy xử lý loại bỏ bụi bẩn.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp

Từ việc tìm hiểu cấu tạo của máy chúng ta có thể rút ra được nguyên hoạt động của máy hút bụi nước công nghiệp như sau:

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi nhà xưởng

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi nhà xưởng

Trên thực tế hầu hết các loại máy hút bụi công suất lớn hiện nay đều làm việc dựa trên nguyên lý áp suất không khí. Cụ thể khi bạn căm điện cho máy hút bụi thì mô tơ của máy sẽ quay với tốc độ cao. Lúc này bộ phận cánh quạt của máy sẽ quay với tốc độ cao tạo ra các luồng không khí mạnh hút các loại bụi bẩn, rác thải vào trong máy. Tùy theo từng loại máy hút bụi công nghiệp khác nhau mà ứng dụng hút bụi khô, ướt hoặc tích hợp tính năng làm việc cũng có sự khác nhau.

Sau khi bụi bẩn được hút vào máy sẽ được dẫn vào bộ phận  đến bộ phận túi lọc bụi và thùng chứa bụi. Hai phụ kiện máy này sẽ thực hiện nhiệm vụ lọc không khí và giữ lại bụi bẩn bên trong thùng chứa bụi.

Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy sẽ xuất hiện tình trạng đầy bụi tại túi lọc và thùng chứa. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả làm việc bạn cần thực hiện vệ sinh túi lọc và thùng chứa thường xuyên. Nếu như bạn không vệ sinh máy sẽ dẫn đến tình trạng máy bị quá tải và làm việc không hiệu quả. Trong một số trường hợp sẽ dẫn đến hiện tượng chập cháy nghiêm trọng.

Trên đây là một số thông tin về nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu hơn về máy và có cách sử dụng máy một cách hợp lý nhất. Hoặc các bạn có thể tham khảo trực tiếp tại đây: https://bit.ly/2zDL6IE