Các cách tra cứu vận đơn EMS cực nhanh và đơn giản

Thao tác tra cứu EMS sẽ giúp bạn nắm được tình trạng đơn hàng của mình, đã được gửi đi chưa hay người nhận đã nhận được chưa? Nếu bạn còn gặp khó khăn trong việc tra cứu vận đơn của đơn vị chuyển phát nhanh EMS thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

tra cứu ems

Tra cứu EMS giúp khách hàng kiểm soát được đơn hàng của mình

Contents

Tổng quan về đơn vị chuyển phát EMS

EMS được biết đến là dịch vụ chuyển phát nhanh các tài liệu, thư từ, vật phẩm, hàng hóa trong nước và quốc tế trong khuôn khổ Liên minh Bưu chính Quốc tế (UPU) và Hiệp hội EMS thế giới theo chỉ tiêu thời gian được Công ty Cổ phần Chuyển Phát Nhanh Bưu điện VNPost công bố trước. 

Chuyển phát nhanh EMS có phạm vi hoạt động trên toàn quốc và hơn 1000 quốc gia, vùng lãnh thổ khắp thế giới. Được xây dựng trên nền tảng công nghệ dữ liệu hiện đại, EMS có thêm mục “ƯỚC TÍNH CƯỚC PHÍ” ngay giao diện màn hình chính. Giúp người dùng có thể tra cứu cước phí gửi bưu phẩm chuyển phát khi có nhu cầu.

tra cứu vận đơn ems

Chuyển phát nhanh EMS được nhiều khách hàng tin dùng

Ý nghĩa của việc tra cứu đơn chuyển phát EMS

EMS là dịch vụ chuyển phát nhanh được cung cấp bởi VNPost, tra cứu EMS có vai trò quan trọng, được xem là giải pháp tuyệt giúp cho người gửi và bên vận chuyển chủ động kiểm tra thông tin đơn hàng, tiết kiệm được thời gian làm việc của mình.

Bên cạnh đó, trong quá trình giao hàng không thể tránh khỏi các sự cố phát sinh như giao nhầm, khách không nhân hàng hoặc thất lạc thì thông qua việc tra cứu vận đơn EMS, người gửi hàng có thể chủ động đưa ra phương án xử lý, khắc phục phù hợp nhất. 

#4 cách tra cứu vận đơn EMS nhanh nhất

Các cách tra cứu EMS dưới đây đều thực hiện được trên điện thoại và máy tính. 

Tra cứu bưu phẩm EMS trên website

  • Bước 1: Lấy mã vận đơn. 

Khi bạn gửi hàng tại EMS sẽ nhận được phiếu vận đơn có ghi chi tiết thông tin đơn hàng của bạn. Trong đó sẽ có 1 mã vạch chứa mã bưu gửi gồm 13 ký tự và số. Nếu bạn là người nhận hàng, muốn biết tình trạng đơn hàng của mình thì có thể liên hệ người gửi, xin mã để kiểm tra online.

tra cuu ems

  • Bước 2: Truy cập vào website để tra cứu vận đơn EMS TẠI ĐÂY

tra cứu bưu phẩm ems

  • Bước 3: Nhập thông tin mã vận đơn vào khung  => Nhấn “Tìm kiếm”. Bạn có thể kiểm tra 100 đơn hàng cùng lúc, các mã vận đơn được ngăn cách bởi dấu phẩy “,”.
  • Tra mã bưu gửi EMS
  • Bước 4: Sau khi tra cứu, các thông tin liên quan đến bưu phẩm của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ. Bao gồm:
  • Thông tin người gửi: “Chưa phát đến người nhận” (bưu phẩm đang được chuyển; “Đã phát thành công” (bưu phẩm đã được đưa đến tay người nhận).

Thông tin gửi hàng EMS

  • Thông tin trạng thái: Hiển thị chi tiết trạng thái đơn hàng đang được giao tới đâu, vào thời gian nào.

Thông tin trạng thái đơn hàng gửi EMS

  • Thông tin phát: Khi đơn hàng chuyển sang “Đã phát thành công” thì mục này sẽ hiển thị thông tin người nhận và thời gian nhận hàng.

Tra cứu EMS bằng tính năng nhắn tin qua LiveChat

Để kiểm tra quá trình vận chuyển EMS, các bạn chỉ cần truy cập ems.com.vn. Tại đây tìm kiếm hộp chat ở góc cuối màn hình bên tay phải => Nhắn tin nội dung mà bạn đang cần hỗ trợ. Sau khi nhận được tin nhắn, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Tra cứu EMS bằng tính năng nhắn tin qua LiveChat

Gọi 1900 54 54 33 để tra cứu bưu gửi EMS 

Trường hợp lỗi mạng, không kết nối được internet, bạn có thể gọi đến hotline tổng đài Bưu điện VNPost 1900 54 54 33. Lúc này, bạn hãy cung cấp mã vận đơn, cùng một số thông tin khác, chuyên viên sẽ cho bạn biết toàn bộ hành trình của đơn hàng như di chuyển như thế nào? Đang ở đâu? Kết quả chuyển phát ra sao?

Gọi 1900 54 54 33 để tra cứu bưu gửi EMS 

Nhắn tin với cú pháp SMS gửi đầu số 8176

Để kiểm tra vận đơn EMS của 1 đơn hàng qua tin nhắn, bạn soạn tin theo cú phát sau: EMS <mã vận đơn> gửi tới số 8176. Mã vận đơn là một dãy gồm 13 ký tự chữ và số. 

Lưu ý: Bạn sẽ phải trả cước nếu nhắn tin tra cứu đơn hàng Vietnam Post, phí dịch vụ 1.000 đồng/ SMS. Cách này sẽ không khả thi nếu bạn muốn tra cứu nhiều vận đơn cùng lúc.

cách tra cứu bưu gửi EMS

Với #4 cách tra cứu bưu gửi EMS trong bài viết trên sẽ giúp các bạn dễ dàng kiểm tra tình trạng đơn hàng của mình có đến đúng tay người nhận hay không. Đừng quên theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để nắm được cách tra cứu vận đơn tại các đơn vị giao hàng khác nhé!

(Visited 402 times, 1 visits today)