Cách tra cứu vi phạm giao thông tại nhà nhanh nhất

Hệ thống tra cứu vi phạm giao thông được ứng dụng phổ biến trên toàn quốc. Việc này giúp người dân có thể biết liệu phương tiện của mình có vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông hay không. Nếu bạn đang tự hỏi rằng tra cứu phương tiện giao thông để làm gì thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

tra cứu vi phạm giao thông

Tra cứu vi phạm giao thông để biết được mình có vi phạm luật hay không

Tra cứu vi phạm giao thông để làm gì?

Chắc hẳn đã có những lần bạn tham gia giao thông và vô tình phạm luật mà không biết hoặc cố tình vi phạm khi không có sự giám sát của lực lượng cảnh sát giao thông. Thế nhưng, với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại như hiện nay thì suy nghĩ “lách luật” của bạn là hoàn toàn sai lầm.

Với những trường hợp cố tình vi phạm thì không nói, nhưng đối với những người không biết rằng mình có phạm luật hay không thì cần nắm được cách tra cứu thông tin phương tiện vi phạm giao thông. Đây là một trong những cách hiệu quả để biết chắc chắn rằng mình.

Hiểu biết về tra cứu vi phạm giao thông vừa để xác minh được hành vi của mình vào thời gian đó là có vi phạm hay không. Từ đó thực hiện xử lý theo đúng quy định để tránh rắc rối về sau. Nhìn chung, hình thức phạt nguội này vẫn phụ thuộc vào tính tự giác và ý thức tham gia giao thông của mỗi người.

Các cách tra cứu vi phạm giao thông chính xác nhất

Dưới đây là cách cách tra cứu thông tin vi phạm giao thông có tính xác thực cao mà các bạn có thể kiểm tra. 

Tra cứu vi phạm giao thông trên Cổng thông tin điện tử Công an Thành phố

Tra cứu vi phạm giao thông để làm gì

 • Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin vào các ô loại phương tiện, biển số xe và 5 số cuối của số khung/ số máy. Ví dụ: Bạn muốn tra cứu biển số xe 29H – 123.45 thì điền 29H12345… Tiếp đó nhập mã xác thực, nhấn nút “Tra cứu” và nhận kết quả.

Các cách tra cứu vi phạm giao thông chính xác nhất

 • Bước 3: Đọc kết quả. Nếu phương tiện của bạn có vi phạm, hệ thống sẽ hiển thị đầy đủ thông tin về thời gian, địa điểm vi phạm… Còn trường hợp xe không vi phạm, trang web sẽ hiện dòng chữ “không tìm thấy kết quả” ở phía dưới.

Tra cứu qua trang web của Cục Cảnh sát giao thông

 • Bước 1: Truy cập vào Cục Cảnh sát giao thông để tra cứu phương tiện vi phạm giao thông qua hình ảnh.
 • Bước 2: Nhập biển số xe (viết liền cả chữ và số, không dấu), nhập mã bảo mật => nhấn nút “Tra cứu” và xem kết quả.

Tra cứu qua trang web của Cục Cảnh sát giao thông

 • Bước 3: Hệ thống sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về biển số xe, thời gian, địa điểm, đơn vị phát hiện vi phạm. Ngoài ra còn có số điện thoại liên hệ để liên hệ giải quyết xử lý tại các đơn vị Công an nơi phát hiện vi phạm.

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông trên Cục đăng kiểm Việt Nam 

 • Bước 1: Truy cập website của Cục đăng kiểm Việt Nam, sau đó tìm kiếm mục “Tra cứu hồ sơ đăng kiểm xe cơ giới” ở phía bên phải màn hình.
 • Bước 2: Nhập thông tin để tiến hành thực hiện tìm kiếm. Đối với các loại biển số 5 chữ số thì biển số trắng phải thêm chữ T ở cuối, biển số xanh thêm chữ X => Bấm “Tìm kiếm”.

Tra cứu phương tiện vi phạm giao thông trên Cục đăng kiểm Việt Nam 

 • Bước 3: Sau quá trình tìm kiếm, Cục đăng kiểm Việt Nam sẽ hiển thị kết quả bên dưới.  Trường hợp phương tiện bị phạt sẽ được liệt kê đầy đủ các thông tin. Còn nếu hiển thị trống nghĩa là xe không bị phạt, và việc đăng kiểm vẫn bình thường. 

Kiểm tra thông tin vi phạm giao thông trên app điện thoại

Ngoài ra, bạn cùng có thể sử dụng các app tra cứu các thông tin về các lỗi vi phạm giao thông trên Android và IOS

 • Tra cứu phạt nguội toàn quốc
 • Tra cứu phạt nguội 
 • Tra phạt nguội
 • Kgo – Ôn GPLX, tra phạt nguội
 • iThong
 • Kiểm tra phạt nguội Oto

Ưu điểm của các ứng dụng tra cứu này là cài đặt hoàn toàn miễn phí, tra cứu thông tin trên phạm vi cả nước. Sử dụng dễ dàng, cho kết quả tương đối chính xác. 

Qua những thông tin trong bài viết trên đây chắc hẳn quý vị và các bạn đã nắm được cách tra cứu vi phạm giao thông tại nhà nhanh chóng và chính xác nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin mới, hữu ích nhé!

(Visited 88 times, 1 visits today)