#5 cách tra cứu đơn hàng Viettel Post đơn giản, chính xác

Tra cứu Viettel Post là công cụ giúp các nhà bán hàng nắm được tình trạng vận chuyển đơn hàng của mình. Qua sẽ đưa ra được phương án xử lý kịp thời đối với các sự cố phát sinh trong quá trình giao hàng. Vậy làm thế nào để tra cứu hành trình Viettel Post tại nhà mà không phải cầm phiếu tới bưu cục? Hãy tham khảo ngay 5 cách tra cứu Viettelpost đơn giản được chúng tôi chia sẻ dưới đây!

tra cứu viettel post

Tra cứu Viettel Post đơn giản, nhanh chóng

Giới thiệu tổng quan về Viettel Post

Viettel Post là đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển phát thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel. Các hoạt động dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Viettel phải kể đến như: Dịch vụ chuyển phát nhanh/ giao hàng nhanh (VCN), chuyển phát hỏa tốc (VHT), chuyển phát tiết kiệm/ giao hàng tiết kiệm (VTK), chuyển phát nhanh, giao hàng thu tiền/ ship COD. Dịch vụ cộng thêm, Logistic, dịch vụ Thương mại điện tử,…

Hiện nay, mạng lưới của Viettel Post đa phủ sóng rộng khắp trên toàn lãnh thổ Việt Nam (kể cả các huyện đảo). 

#5 cách tra cứu đơn hàng Viettel Post đơn giản

Nếu bạn kí gửi bưu kiện cho Viettel, muốn tra cứu Viettel Post thì có thể tham khảo các cách dưới đây. Lưu ý, các bước hướng dẫn dưới đây thực hiện trên điện thoại, cũng có thể áp dụng cho máy tính, laptop, máy tính bảng. 

Cách 1: Tra cứu vận đơn Viettel Post trên website hệ thống

tra cứu vận đơn viettel

 • Bước 2: Điền số vận đơn vào ô MÃ PHIẾU GỬI, đồng thời nhập chính xác mã CAPTCHA => Sau đó nhấn TRA CỨU.

 • Bước 3: Sau đó, kết quả các thông tin vận đơn bạn tra cứu được gồm có
 • Tên người nhận bưu phẩm
 • Khối lượng bưu phẩm
 • Trạng thái bưu phẩm
 • Tên người giao hàng
 • Hành trình giao hàng
 • Địa chỉ bưu cục gửi hàng
 • Địa chỉ bưu cục nhận hàng. 

Với cách này, khách hàng có thể tra cứu thông tin vận đơn Viettel của nhiều đơn hàng khác nhau bằng cách thêm dấu phẩy “,” vào giữa các vận đơn. Ví dụ: 392773402,392447365.

Cách 2: Tra cứu bưu phẩm Viettel trên app Viettel Post

 • Bước 1: Nếu điện thoại của bạn chưa có ứng dụng Viettel Post thì có thể tải về máy theo link dưới đây
 • Android 
 • Bước 2: Nhấn vào “Đơn hàng” bên dưới để xem tất cả các đơn hàng được gửi bằng số điện thoại bạn đăng nhập vào ứng dụng Viettel Post.
 • Bước 3: Các thông số trên App sẽ hiển thị tương tự như trên web, gồm trạng thái đơn hàng, trọng lượng, dịch vụ vận chuyển,… Ngoài ra còn có phí vận chuyển để người bán và người mua dễ dàng nhận biết.

tra cứu đơn hàng viettel post

Cách 3: Tra cứu bưu phẩm Viettel Post bằng số điện thoại

Trường hợp không thể truy cập mạng, bạn có thể kiểm tra đơn hành Viettel Post của mình bằng cách thực hiện theo cú pháp: Track_mã vận đơn gửi 178. Tra cứu miễn phí đối với các thuê bao của Viettel.

Sau đó tổng đài sẽ gửi kết quả chi tiết đơn hàng bao gồm các thông tin: nơi gửi hàng, ngày gửi, dịch vụ sử dụng, trọng lượng, tổng cước và trạng thái của đơn hàng để bạn tiện theo dõi.

tra cứu viettel

Cách 4: Tra cứu vận đơn Viettel qua tổng đài CSKH Viettel Post

Ngoài ra, để tra cứu mã vận đơn Viettel Post, bạn có thể gọi tới tổng đài theo số hotline 1900 8095 (thời gian từ 7h – 20h, tất cả các ngày trong tuần). Theo đó, bạn cần cung cấp chính xác, cụ thể địa chỉ nhận hàng, số điện thoại người nhận, ngày gửi hàng. Dựa vào dữ liệu đó tổng đài sẽ hỗ trợ kiểm tra vận đơn giúp bạn. 

Để được hỗ trợ kiểm tra đơn hàng, các bạn lựa chọn theo các phương thức dưới đây. Cước phí sẽ được tính theo quy định của từng nhà mạng khác nhau. 

 • Tra cứu vận đơn trong nước – nhấn phím 1
 • Tra cứu vận đơn quốc tế – nhấn phím 2
 • Hỗ trợ dịch vụ vận chuyển đa phương thức My Go – nhấn phím 3

tra cứu vận đơn viettel post

Cách 5: Tra cứu đơn hàng Viettel tại fanpage Viettel Post

Bên cạnh các cách trên, bạn có dùng fanpage Viettel Post tra cứu bưu phẩm bằng cách truy cập Viettel Post. Sau đó vào mục “Nhắn tin” nhắn trực tiếp cho admin mã vận đơn để được hỗ trợ tra cứu.

tra cuu viettelpost

Hướng dẫn cách tạo tài khoản, tạo đơn tại app Viettel Post

Cách tạo tài khoản Viettel Post

 • Bước 1: Tải ứng dụng Viettel Post về điện thoại, bấm “Đăng nhập” ở bên trên bên phải màn hình.

tra cứu mã vận đơn viettel post

 • Bước 2: Để tạo tài khoản mới, các bạn điền đầy đủ thông tin: Họ và tên, SĐT/ Email, đặt mật khẩu => Sau đó nhấn “ĐĂNG KÝ NGAY”. Tuy nhiên, để tiện kiểm soát, bạn nên sử dụng số điện thoại để đăng ký.

tra cứu bưu phẩm viettel

 • Bước 3: Sau đó số điện thoại sẽ hiện ra => bấm Next để Viettel Post gửi về mã OTP xác nhận tài khoản của bạn. Mã OTP gửi về điện thoại của bạn với 6 con số, điền 6 số đó vào để app xác nhận tài khoản.

tra cứu hành trình viettel post

 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin như Họ Tên, địa chỉ email, địa chỉ nhà cụ thể. Địa chỉ nhà cụ thể này bạn phải ghi chi tiết số nhà, ngõ, tên đường, để tiện cho Viettel Post vận chuyển.

Cách tạo đơn hàng Viettel Post

 • Bước 1: Tại giao diện chính của app Viettel Post, bạn chọn mục “Tạo đơn”.

tra cứu bưu phẩm viettel post

 • Bước 2: Tạo mới đơn hàng
 • Điền đầy đủ, chi tiết thông tin người gửi – người nhận. Nếu gửi/ nhận bưu phẩm tại bưu cục thì tích vào ô vuông. Còn nhận tại địa chỉ nào thì ghi rõ ràng SĐT, Họ tên, Địa chỉ người nhận. 
 • Phần hàng hoá dịch vụ, những mục có dấu sao “*” đỏ, các bạn bắt buộc phải điền chính xác. Chú ý “Xem thêm quy định” để xem các quy định về hàng hoá, một số loại hàng hoá cấm. Bạn nên đọc để tránh xảy ra sai sót, sự cố đáng tiếc.

viettel post tra cứu

Cuối cùng là “Cấu hình thanh toán” – dịch vụ COD giao hàng thu tiền hộ

Người mua hàng sẽ thanh toán khi nhận hàng và thu phí thu hộ. Hình thức này được nhiều shop sử dụng bởi khách hàng muốn thanh toán khi nhận hàng hơn là chuyển khoản trước. Nếu sử dụng, bạn hãy cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để ViettelPost chuyển tiền thu hộ cho bạn.

Trên đây là các cách tra cứu Viettel Post nhanh gọn dễ thực hiện. Cùng với đó là cách tạo tài khoản Viettel Post đơn giản dành cho chủ shop. Hy vọng những thông tin được chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích đối với bạn đọc. 

(Visited 666 times, 1 visits today)