Công nghệ True Tone là gì? Cách bật / tắt True Tone

Một trong những công nghệ tuyệt vời và vĩ đại được ra mắt của Apple chính là True Tone. Nó giúp cho người sử dụng các thiết bị tránh được ánh sáng xanh từ màn hình, bảo vệ đôi mắt tốt hơn. Cùng chúng tôi tìm hiểu True Tone là gì? Cách khởi động True Tone trên thiết bị ở bài viết dưới đây nhé.

Contents

Đôi nét về công nghệ True Tone là gì?

Công nghệ đang ngày càng phát triển, việc tối ưu điện thoại, máy tính để người dùng có trải nghiệm ưng ý hơn, đảm bảo về mặt sức khỏe là hoàn toàn cần thiết. Apple là một trong những nhà sản xuất thiết bị máy tính, điện thoại cực kỳ chú trọng đến việc cải thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm. Nhà sản xuất luôn đổi mới các công nghệ, khiến người dùng cảm thấy cực kỳ hài lòng và yêu thích.

True Tone là gì

True Tone là công nghệ mới được Apple trang bị cho các thiết bị của mình

Mới đây nhất, người sử dụng khá bất ngờ khi Apple đưa ra công nghệ True Tone. Đây là công nghệ mới giúp bảo vệ mắt của người sử dụng tránh khỏi các tác động xấu của ánh sáng tới từ màn hình máy tính, điện thoại. True Tone hoạt động theo nguyên lý cảm biến ánh sáng bên ngoài, từ đó nhận biết và điều chỉnh ánh sáng, màu trên màn hình của các thiết bị. Nhờ thế nếu phải sử dụng điện thoại, máy tính trong đêm thì người dùng cũng không có hiện tượng mỏi mắt, lão hóa giác mạc.

Hiểu đơn giản hơn, chúng tôi có một ví dụ cụ thể như sau: Khi bạn đọc sách trên iPhone, Macbook ở điều kiện bình thường, giao diện sách của bạn sẽ có nền trắng và chữ đen. Khi bạn di chuyển thiết bị đến một vùng tối hơn, để thích nghi, thiết bị sẽ tự động giảm độ sáng màn hình, thay đổi nền màn hình từ sáng qua hơi vàng. Việc có thể tự động điều chỉnh ánh sáng dịu với mắt gọi là công nghệ True Tone. Đây là công nghệ trí tuệ nhân tạo thông minh mà Apple trang bị cho các thiết bị của mình.

Sự khác nhau giữa True Tone và Night Shift trên điện thoại, máy tính

Trước công nghệ True Tone, Apple đã cho ra mắt công nghệ Night Shift cũng có chức năng tương tự. Vậy giữa Night Shift và True Tone có những sự khác biệt gì?

Công nghệ True Tone

Công nghệ True Tone có gì khác với Night Shift?

Night Shift được biết đến là công nghệ ra mắt vào năm 2017, có thể sử dụng trên hệ điều hành iOS 9.3 trở lên. Nó sử dụng đồng hồ và định vị vị trí để tự động điều chỉnh màu sắc màn hình. Nghĩa là khi trời tối, tùy thuộc vào địa điểm, điện thoại sẽ tự động giảm sáng màn hình để người dùng đỡ bị chói mắt. Tuy nhiên, Night Shift khác True Tone ở chỗ nó gần như bị rập khuôn và cố định, cứ đến khoảng thời gian nhất định là giảm sáng, không thể cảm ứng được môi trường xung quanh.

True Tone ra đời là sự bổ sung tuyệt vời những khiếm khuyết mà Night Shift mắc phải. Công nghệ có thể tự động cảm biến ánh sáng xung quanh thiết bị để điều chỉnh dễ dàng.

Thật khó để diễn tả bằng lời, công nghệ True Tone đã khiến cho người sử dụng cảm thấy thích thú và ngày càng yêu quý Apple hơn.

Hướng dẫn bật và tắt True Tone

Nếu bạn là tín đồ của Apple, hẳn là bạn sẽ không bỏ qua việc tìm hiểu về True Tone đâu nhỉ. Những bài viết hướng dẫn bật và tắt True Tone có khá nhiều nhưng lại chưa thực sự chi tiết cho lắm. Nếu ngại tìm hiểu, bạn có thể làm theo các bước mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Hướng dẫn bật True Tone cho iPhone, iPad

Bước 1: Mở ứng dụng Settings trong điện thoại > Display & Brightness.

Chọn Display & Brightness

Bước 2: Để có thể dễ dàng bật/tắt True Tone, bạn hãy gạt công tắc True Tone sang vị trí bật hoặc tắt tương ứng.

Bật tắt chế độ True Tone

Bật tắt chế độ True Tone

Ngoài ra, bạn có thể bật True Tone bằng cách vuốt màn hình xuống hoặc kéo màn hình lên để hiện bảng Control Center. Tiếp theo vào phần chỉnh độ sáng để lựa chọn khởi động bật và tắt True Tone.

Khởi động True Tone trên Control Center

Hướng dẫn bật True Tone cho Macbook

Với MacBook, người sử dụng bật True Tone bằng cách sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Apple trong mục menu.

Nhấp vào biểu tượng Apple

Bước 2: Chọn System Preferences > nhấp chọn Displays.

Chọn Displays

Bước 3: Nhấp vào thẻ Displays trên màn hình để True Tone hiện ra. Tích vào để bật True Tone và bỏ tích để tắt True Tone.

Tích vào để bật True Tone và bỏ tích để tắt True Tone

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp cho bạn đầy đủ và chi tiết về True Tone là gì, cách bật/tắt True Tone trên các thiết bị của Apple. Hy vọng đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích dành cho các tín đồ “nhà Táo”.

>> Xem thêm: Digital TV Tuner Device Registration Application là gì?

(Visited 310 times, 1 visits today)