Ưu, nhược điểm của máy rửa xe chạy xăng

Bên cạnh dòng máy chạy điện, máy rửa xe chạy xăng cũng đang nhận được nhiều cảm tình của người dùng hiện nay. Và dù sở hữu khá nhiều ưu điểm về tính tiện dụng, khả năng vệ sinh nhưng máy cũng tồn tại một số hạn chế không mong muốn.

Vậy thiết bị có những ưu, nhược điểm gì? Chúng ta có nên đầu tư máy bơm nước rửa xe chạy xăng không? Câu trả lời sẽ được gửi đến cho quý khách ngay sau đây.

|| Tham khảo: Rửa xe ô tô bằng gì tốt nhất?

Máy bơm rửa xe chạy xăng là gì?

Đây là dòng máy xịt rửa xe thiết kế đầu nổ chạy bằng nhiên liệu xăng. Máy chủ yếu được sử dụng ở những nơi không tiện cấp điện hoặc nguồn điện quá xa. Nhờ đặc điểm này, thiết bị được sử dụng ngày càng rộng rãi trong nhiều công việc, đặc biệt ở những nơi khó khăn về cấp điện. Hiện người dùng chủ yếu đầu tư thiết bị để xịt rửa xe máy, vệ sinh sân vườn, phun nước cho cây trồng,…

Máy bơm rửa xe chạy xăng có thiết kế bền chắc, động cơ khỏe

Máy bơm rửa xe chạy xăng có thiết kế bền chắc, động cơ khỏe

Ưu điểm của máy rửa xe chạy xăng

Không ít người dùng đều sẵn sàng đầu tư máy phun rửa xe chạy xăng vì thiết bị sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

– Máy được thiết kế đơn giản, nhỏ gọn, vận hành bằng nhiên liệu xăng nên có thể sử dụng ở mọi không gian, từ sân vườn, chuồng trại tới cánh đồng hay tại tiệm rửa xe trên các cung đường vắng,… không thuận tiện về nguồn điện.

– Máy có động cơ khỏe, tốc độ hút – đẩy nước khá cao, vận hành ít gây ồn ào.

– Thiết bị có độ bền cao vì được thiết kế lớp vỏ dày, chống chịu tốt trước va đập từ bên ngoài hoặc ảnh hưởng của hóa chất rửa xe hay môi trường làm việc khắc nghiệt. Cũng nhờ vậy mà người sử dụng máy có thể tiết kiệm chi phí sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị.

– Linh kiện của máy bơm rửa xe chạy xăng cũng rất sẵn có, dễ dàng tìm kiếm và thay thế. Nếu trong quá trình hoạt động không may các linh kiện của máy bị hỏng hóc thì người dùng có thể mua phụ kiện thay thế ở nhiều cửa hàng máy móc với chi phí không cao.

– Thiết bị có giá thành phải chăng, thường chỉ dao động trong khoảng 1 – 3 triệu đồng (tương đương một chiếc máy rửa xe mini dùng trong gia đình). Vì vậy, nhiều đối tượng khách hàng đều có thể đầu tư thiết bị này.

Nhược điểm của máy xịt rửa xe chạy xăng

Dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội nhưng dòng máy bơm rửa xe chạy xăng cũng tồn tại một số hạn chế không mong muốn. Đó là:

– Máy chạy xăng thường nhanh bị nóng hơn so với máy chạy điện. Nếu thiết bị hoạt động trong thời gian dài thì động cơ sẽ nóng nhanh và nhiều, có thể bốc cháy khi nhiệt độ quá cao. Điều này gây nguy hiểm cho người và tài sản.

– Chi phí sử dụng thiết bị phụ thuộc khá nhiều vào giá xăng. Trong khi đó, giá xăng tại khá cao và thay đổi không ổn định như giá điện nên việc duy trì hoạt động máy cũng tốn khá nhiều chi phí.

– Khi hoạt động máy bơm rửa xe chạy xăng cũng có thể xả khói gây ô nhiễm môi trường.

– Việc sử dụng thiết bị không thuận tiện bằng máy chạy điện vì phải thêm công đoạn đổ xăng cho máy.

Những thông tin chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện về ưu, nhược điểm của máy rửa xe chạy xăng để từ đó đưa ra quyết định đầu tư thông minh nhất cho mình.

(Visited 278 times, 1 visits today)