Vai trò chức năng của các loại phụ kiện tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt là thiết bị làm mát công nghiệp rất hiệu quả nên được ưa chuộng sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên để cấu thành nên một hệ thống tháp hạ nhiệt nước hoàn chỉnh và mang lại hiệu quả tối ưu thì không thể nào thiếu được vai trò của các phụ kiện đi kèm.

Tuy nhiên, thực tế lại chỉ ra rằng rất nhiều người dùng chưa nắm được, chưa hiểu hết về vai trò, chức năng của các linh phụ kiện này từ đó vẫn chưa sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất. Vậy các phụ kiện đi kèm tháp giải nhiệt nước là gì? Vài trò, chức năng của các loại phụ kiện tháp giải nhiệt này ra sao? Bài viết sau đây xin được chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ hữu ích với quý khách.

Chức năng của phụ kiện tháp giải nhiệt

Chức năng của phụ kiện tháp giải nhiệt

Khung, vỏ tháp và chân đỡ

Để có thể thực hiện hoạt động giải nhiệt, làm mát thì trước hết thiết bị cần phải được cấu thành hoàn chỉnh, được bao bọc bởi một cái khung vững chắc,  hơn nữa, khung tháp được làm từ sắt xi mạ tráng kẽm có khả năng làm giảm tiếng ồn phát ra từ những bộ phận bên trong. Vỏ tháp có vai trò che chắn, bảo vệ các linh kiện, chân đỡ để tạo nên một vị trí ổn định, chắc chắc cho tháp giải nhiệt. Bởi thế những phụ kiện tháp hạ nhiệt này có vai trò là nền tảng, tạo điều kiện thuận lợi cho tháp thực hiện nhiệm vụ làm mát.

Vai trò của linh kiện đầu phun và cánh quạt

Đây là hai linh kiện rất quan trọng, đóng góp vai trò to lớn trong quá trình giải làm mát của tháp giải nhiệt Cooling Tower để giải nhiệt máy móc, các thiết bị.

Đầu phun: có 2 loại, một được làm bằng nhựa ABS cho các model công suất nhỏ và một loại được làm từ hợp kim nhuôm cho model có công suất lớn. Chúng đều có vai trò là phun nước ở mặt trên của khối đệm, làm ướt khối đệm đồng thời phân chia nước đều đặn để giúp quá trình trao đổi nhiệt diễn ra tốt hơn.

Cánh quạt: đóng vai trò quan đối với hiệu quả làm mát của tháp giải nhiệt công nghiệp. Cánh quạt được sử dụng để thông gió cưỡng bức trong tháp, tất cả các loại cánh quạt đều vận hành êm ái với tiếng ồn thấp, dễ dàng điều chỉnh độ nghiêng cánh để thổi không khí làm mát nước vào tháp để quá trình giải nhiệt hiệu quả hơn. Cánh quạt có thể được chế tạo bằng chất liệu nhựa ABS chắc chắn hay hợp kim nhôm chống ăn mòn, chống chịu được ảnh hưởng của nước, hóa chất bên trong tháp.

Khối đệm hay tấm giải nhiệt

Đối với hoạt động làm mát của tháp giải nhiệt Liang, Tashin không thể nào không kể đến vai trò của khối đệm. Khối đệm còn có tên khác là tấm giải nhiệt, lõi lọc nước tản nhiệt PVC chúng thực hiện vai trò, chức năng tối đa hóa sự tiếp xúc giữa nước nóng và không khí, hỗ trợ trao đổi nhiệt hiệu quả hơn.  

Ngoài ra tháp giải nhiệt nước còn có một số linh kiện khác đi kèm như tấm chắn nước, hộp số, động cơ, thiết bị giảm âm,…cũng đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình giải nhiệt.

Trên đây là thông tin chia sẻ về vai trò chức năng của các loại phụ kiện tháp giải nhiệt, hy vọng sẽ hữu ích, giúp quý khách hiểu và sử dụng tháp hiệu quả tốt nhất. Mọi câu hỏi thắc mắc cấn tư vấn giải đáp xin vui lòng liên hệ hotline 0912 370 282 để được tư vấn hộ trợ kịp thời hoàn toàn miễn phí.

(Visited 269 times, 1 visits today)