Vai trò của việc vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ

Máy hút bụi công nghiệp là một sản phẩm được sử dụng làm sạch phổ biến trong các trung tâm thương mại, siêu thị, bệnh viện, trường học, khu công nghiệp lớn. Tuy nhiên để máy sử dụng được lâu dài và phát huy được hết hiệu năng làm sạch thì người dùng cần hiểu rõ vai trò của việc vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi định kỳ.

Vai trò của việc vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ

Việc vận hành máy hút bụi công suất lớn không hề khó, tuy nhiên sử dụng máy như thế nào để máy đạt hiệu quả tốt không phải ai cũng biết. Và một trong số những lưu ý quan trọng nhất khi sử dụng máy hút bụi chính là vệ sinh và bảo quản máy. Vậy vai trò của việc vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ là gì?

Có thể bạn quan tâm: Máy hút bụi công nghiệp TopClean TC 70W tốt không? 

Giúp tiết kiệm chi phí sửa chữa

Việc vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi định kỳ sẽ giúp người dùng phát hiện được sớm những lỗi kỹ thuật của máy để có phương pháp khắc phục một cách kịp thời. Nhờ vậy mà hiệu quả làm việc được nâng cao, máy vận hành ổn định không bị gián đoạn.

Sửa chữa động cơ máy hút bụi công nghiệp

Sửa chữa động cơ máy hút bụi công nghiệp

Còn nếu bạn không vệ sinh máy, không bảo dưỡng bảo theo hướng dẫn của đơn vị cung cấp thì máy sẽ gặp trục trặc về mặt kỹ thuật. Tình trạng này kéo dài mà không có biện pháp xử lý kịp thời sẽ dẫn đến sự cố nghiêm trọng xảy ra. Lúc này chi phí sửa chữa và thay mới các linh kiện máy sẽ tốn hơn so với việc vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên.

Kéo dài tuổi thọ máy

Do tính chất công việc nên máy hút bụi nhà xưởng phải thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn. Vì vậy trong quá trình làm việc bụi sẽ bám vào động cơ máy và các bộ phận hút bụi như bàn hút, ống mềm, túi lọc và thúng chứa…Nếu như các bộ phận này không được vệ sinh sạch sẽ và bảo dưỡng tốt thì sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng máy. Tuổi thọ của máy sẽ giảm, động cơ nhanh bị hào mòn, máy nhanh bị nóng, điện năng tiêu thụ nhiều hơn… Vì vậy việc vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động ổn định và bền hơn.

Tăng hiệu quả làm việc của sản phẩm

Thường xuyên vệ sinh và bảo dưỡng máy giúp cho việc vận hành máy đảm bảo tính ổn đinh, trơn tru hơn. Ngoài ra nó cũng giúp hạn chế tình trạng tắc nghẽn giúp cho máy có lực hút mạnh nâng cao hiệu quả làm việc. Từ đó chi phí đầu tư nhân công được giảm bớt, tiết kiệm thời gian và điện năng tiêu thụ hiệu quả.

Vệ sinh máy hú bụi công nghiệp

Vệ sinh máy hú bụi công nghiệp

Một số lưu ý khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Để vận hành máy hút bụi công nghiệp được tốt và hiệu quả thì người dùng cần lưu ý một số điểm như sau:

  • Sử dụng máy theo đúng hướng dẫn của đơn vị sản xuất hoặc đơn vị cung cấp sản phẩm. Không nên tự ý chế máy gây ảnh hưởng đến chất lượng máy và phá vỡ kết cấu công trình chung.
  • Vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ để máy được hoạt động ổn định và trơn tru hơn.
  • Bảo quản máy nơi khô ráo thoáng mát để đảm bảo chất lượng máy được tốt và có độ bền cao.
  • Lưu ý khi thực hiện vệ sinh máy cần rút ổ cắm điện để đảm bảo an toàn khi.

Trên đây là một số thông tin về vai trò của việc vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp định kỳ. Hy vọng những thông tin mà dailymayvesinh.com cung cấp sẽ giúp bạn đọc thấy được tầm quan trọng của việc vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên.

(Visited 137 times, 1 visits today)