Vai trò tháp giải nhiệt đối với các nhà máy công nghiệp

Tháp giải nhiệt là một trong những thiết bị làm mát được sử dụng phổ biến trong các lĩnh vực công nghiệp sản xuất. Tuy nhiên vai trò của tháp giải nhiệt đối các các nhà máy công nghiệp ra sao không phải ai cũng biết. Vì vậy trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn đọc vai trò của tháp giải nhiệt.

Vai trò của tháp giải nhiệt đối với các nhà máy lớn

Sản xuất công nghiệp là một ngành đem lại giá trị kinh tế cao cho mỗi một quốc gia. Với hệ thống máy móc hiện đại ngành công nghiệp đang dần có những bước phát triển mạnh nâng cao giá trị sản xuất và chất lượng hàng hóa. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động hệ thống máy móc thường xuất hiện một lượng nhiệt năng lớn. Nếu như nhiệt lượng này không được hạ hoặc làm mát thì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng máy.

Có thể bạn quan tâm:Tháp giải nhiệt nước Liangchi có ưu điểm nổi trội gì?

Những vai trò của tháp giải nhiệt nước đối với nhà máy công nghiệp

Những vai trò của tháp giải nhiệt nước đối với nhà máy công nghiệp

Vì vậy yêu cầu đặt ra của ngành công nghiệp lúc này là phải có một hệ giải nhiệt hiệu quả cho các máy móc hoạt động được ổn định. Vì vậy dưới yêu cầu cấp thiết đó tháp giải nhiệt đã được ra đời. Cụ thể vai trò của tháp giải nhiệt như sau:

Là thiết bị làm mát quan trọng trong các nhà máy

Trong hoạt động sản xuất của các nhà máy lượng nhiệt năng sản sinh ra sẽ được hệ thống tháp giải nhiệt xử lý một cách dễ dàng. Với hiệu quả làm mát tối ưu của tháp hạ nhiệt ngày càng ứng dụng rộng rãi tại các nhà máy công nghiệp lớn như Sumi, Nasix, Seoul, Honda,… Các dòng tháp giải nhiệt Liang Chi, tháp giải nhiệt Alpha luôn là sự lựa chọn hoàn hảo của các doanh nghiệp lớn.

Đảm bảo máy móc hoạt động an toàn và hiệu qủa

Nhờ có tháp giải nhiệt mà hệ thống máy móc được hoạt động ổn định và không xảy ra các sự cố nghiêm trọng. Cụ thể khi máy móc hoạt động dưới ảnh hưởng của lực ma sát máy móc sẽ sản sinh ra nhiệt nếu lúc này không có tháp giải nhiệt thì sẽ khiến dầu mỡ bôi trơn tại các chi tiết bị biến chất, động cơ bị quá tải và nóng hơn. Nếu như để tình trạng này kéo dài sẽ gây nên hiện tượng chập chát và hư hỏng nghiêm trọng. Do đó việc sử dụng tháp giải nhiệt cooling tower giúp hệ thống máy móc hoạt động ổn định và ít xảy ra những sự cố hỏng hóc nghiêm trọng.

Ứng dụng của tháp giải nhiệt đối với ngành công nghiệp

Về cơ bản tháp giải nhiệt hoạt động trên nguyên lý trích nhiệt từ hơi nước và thải ra khí quyển bên ngoài. Dù các loại tháp giải nhiệt tròn hoặc vuông thì cũng đều hoạt động dựa trên nguyên lý này. Do đó thiết bị này thường được lắp đặt trong các nhà máy xí nghiệp và các nhà máy phát điện để làm mát động cơ. Cụ thể ứng dụng của máy như sau:

Tháp giải nhiệt tròn

Tháp giải nhiệt tròn

  • Đối với ngành điện lạnh: tháp giải nhiệt được ứng dụng trong hệ thống điều hòa máy lạnh và sản xuất đá viên
  • Ngành thủy sản: máy có công dụng bảo quản thủy sản đông lạnh hiệu quả.
  • Đối với ngành sản xuất nhựa công nghiệp thì tháp giải nhiệt hỗ trự ép khuôn nhựa hay các loại bao bì khác.
  • Trong ngành dược phẩm tháp hạ nhiệt được dùng để bảo quản dược phẩm tại điều kiện nhiệt độ thích hợp.
  • Ngành luyện kim : Sản phẩm có tác dụng làm mát nhanh chóng các sản phẩm chế tạo từ thép và nhôm.

Trên đây là một số thông tin về vai trò của tháp giải nhiệt đối với nhà máy sản xuất công nghiệp. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu hơn về thiết bị làm mát hiệu quả này.

(Visited 34 times, 1 visits today)