Vì sao không nên sử dụng máy rửa xe tự chế?

Để tiết kiệm chi phí đầu tư, nhiều người lựa chọn tự chế máy rửa xe cao áp. Tuy nhiên, việc sử dụng máy rửa xe tự chế cũng tồn tại khá nhiều vấn đề nên các chuyên gia thường khuyên chúng ta không nên lựa chọn thiết bị này.

Vậy vì sao không nên sử dụng máy bơm rửa xe tự chế? Đáp án sẽ được gửi đến cho người dùng ngay sau đây.

Bạn nên xem: Có nên mua máy rửa xe đầu ngang giá rẻ không?

Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn

Máy phun rửa xe tự chế thường được thiết kế từ máy bơm nước hoặc các motor, sử dụng làm động cơ kết hợp với các ống dẫn. Tuy nhiên, những chiếc máy này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn rất lớn. Thông thường người ta chỉ chú trọng tới công dụng của thiết bị mà quên đi nguyên tắc an toàn. Các loại máy phun rửa áp lực cao thường sử dụng công suất, áp lực lớn. Nếu chúng ta không sử dụng thiết bị một cách cẩn thận thì bạn có thể gánh chịu những hậu quả khôn lường. Trên thực tế, có rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra khi sử dụng máy bơm rửa xe ô tô tự chế.

Tự chế máy rửa xe

Tự chế máy rửa xe

Không chỉ vậy, các bộ phận của máy rửa xe tự chế thường không được chắc chắn, không được kiểm định như sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín. Sự liên kết lỏng lẻo giữa các bộ phận, mối hàn, ốc vít không chắc chắn có thể bị bung ra trong quá trình thiết bị vận hành, dễ gây nguy hiểm cho những người xung quanh.

Hiệu quả làm việc không cao

Việc sử dụng máy rửa xe tự chế còn tồn tại một hạn chế khác là hiệu suất làm việc không cao. Thực tế thì thiết bị được sản xuất thủ công, đơn giản, khác xa với máy rửa xe ô tô được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên máy thường không thể có năng suất công việc tương đương như sản phẩm của thương hiệu lớn.

Ngoài ra, áp lực nước của máy xịt rửa xe tự chế cũng khá thấp. Việc tự chế máy chỉ nhằm phục vụ các nhu cầu làm sạch, tẩy rửa thông thường như tưới cây, rửa xe máy tại nhà,… Còn với những công việc có yêu cầu cao về công suất và áp lực nước như rửa xe ô tô tại các gara chuyên nghiệp, xịt rửa sàn xưởng nhà máy, dây chuyền sản xuất,… thì thiết bị khó có thể đáp ứng được.

Máy rửa xe tự chế thường có thiết kế không đẹp và độ bền không cao

Máy bơm rửa xe tự chế thường có thiết kế không đẹp và độ bền không cao

Không hề tiết kiệm

Tự chế máy rửa xe ô tô và sử dụng chúng chỉ giúp người dùng tiết kiệm một khoản chi phí rất nhỏ ban đầu. Cụ thể, các sản phẩm này thường có tuổi thọ không cao nên người dùng sẽ phải thường xuyên bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế linh kiện cho máy.

Đây là khoản chi phí gần như bắt buộc khi sử dụng máy xịt rửa xe tự chế. Không chỉ vậy, vì không được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại mà tận dụng các loại động cơ cũ, sử dụng công nghệ lạc hậu nên khi vận hành máy tiêu hao rất nhiều điện năng. Khoản chi định kỳ không nhỏ này sẽ khiến nhiều người dùng “hối hận” về việc sử dụng máy bơm rửa xe ô tô tự chế.

Có thể thấy việc sử dụng máy rửa xe tự chế chỉ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nhỏ ban đầu nhưng kèm theo đó là vô số vấn đề tiềm ẩn. Vì vậy, nếu có nhu cầu xịt rửa xe tại gia đình hoặc mở trung tâm rửa xe máy, ô tô chuyên nghiệp, tốt nhất người dùng nên chọn mua máy bơm rửa xe cao áp mới, đến từ hãng sản xuất uy tín như Palada, V-Jet, Karcher,…

Tham khảo bảng giá máy rửa xe ô tô tại đây https://santhuongmaidientu.vn/may-rua-xe.html

(Visited 260 times, 1 visits today)