Yêu cầu đối với hóa chất tháp giải nhiệt

Hiện tượng cáu cặn, ăn mòn, rong rêu trong tháp hạ nhiệt nước là khá thường gặp. Để kiểm soát các vấn đề này, người ta thường sử dụng hóa chất tháp giải nhiệt. Tuy nhiên, việc sử dụng hóa chất cũng phải tuân thủ một số nguyên tắc an toàn.

Vậy yêu cầu đối với hóa chất sử dụng trong hệ thống làm mát nước là gì? Khi sử dụng chất tẩy rửa bạn cần quan tâm tới những vấn đề gì? Đáp án sẽ được gửi đến cho bạn qua những nội dung được chia sẻ ngay sau đây.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin tháp giải nhiệt Hàn Quốc

Yêu cầu đối với chất tẩy rửa tháp hạ nhiệt

Trong quá trình làm việc, tháp giải nhiệt nước công nghiệp luôn phải đối diện với nhiều vấn đề như cáu cặn, ăn mòn, rong rêu phát triển trong hệ thống,… Để kiểm soát các hiện tượng này, người ta thường phải sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng. Và khi lựa chọn hóa chất tẩy rửa, kiểm soát cáu cặn, ăn mòn, rong rêu, người dùng cần phải đảm bảo các chất này đáp ứng được những yêu cầu sau:

Sử dụng hóa chất tháp giải nhiệt để kiểm soát hiện tượng cáu cặn, ăn mòn trong hệ thống tuần hoàn

Sử dụng hóa chất tháp giải nhiệt để kiểm soát hiện tượng cáu cặn, ăn mòn trong hệ thống tuần hoàn

– Hóa chất an toàn, không gây ăn mòn kim loại trong hệ thống tháp hạ nhiệt công nghiệp. Chỉ có sử dụng loại hóa chất như vậy mới không làm thủng ống dẫn, thủng dàn trao đổi nhiệt, làm hỏng hệ thống bơm hay các linh kiện khác.

– Hóa chất phải có khả năng làm sạch toàn bộ cáu cặn, chất bụi bẩn, rong rêu bám trong hệ thống, đường ống và dàn sinh nhiệt. Ngoài ra, hiện tượng ăn mòn cũng sẽ được hóa chất kiểm soát hoàn toàn.

Nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng hóa chất tháp giải nhiệt

Để đảm bảo hiệu quả vệ sinh, bảo dưỡng tháp làm mát nước cao nhất, bạn cần chú ý tới những vấn đề sau đây khi sử dụng hóa chất cho thiết bị:

– Mỗi vấn đề trên tháp giải nhiệt cooling tower sẽ cần tới một loại chất xử lý riêng biệt. Vì vậy, trước khi lựa chọn hóa chất, bạn cần xác định chính xác vấn đề mình muốn xử lý trong tháp là cáu cặn, ăn mòn hay rong rêu để có thể sử dụng đúng dung dịch tẩy rửa phù hợp, cho hiệu quả làm việc cao nhất.

– Khi chạy hóa chất trong hệ thống tháp giải nhiệt công nghiệp, bạn phải kiểm soát thời gian chạy tuần hoàn, tránh trường hợp dung dịch tẩy rửa chạy quá lâu và gây ăn mòn các linh kiện bên trong thiết bị.

– Người sử dụng hóa chất cần phải tuân thủ đúng các quy định nghiêm ngặt về an toàn lao động, pha chất tẩy rửa đúng liều lượng để tránh gây nguy hại cho thiết bị cũng như nhân viên bảo dưỡng.

– Sau khi chạy hóa chất trong hệ thống, người làm nhiệm vụ bảo dưỡng thiết bị cần phải trung hòa độ pH trong nước để đảm bảo an toàn trước khi xả nước ra ngoài môi trường. Việc này sẽ tránh gây nguy hại tới môi trường xung quanh.

Người sử dụng hóa chất tháp giải nhiệt cần phải tuân thủ đúng những yêu cầu trên đây để đảm bảo hiệu năng và độ bền của thiết bị. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào cần được giải đáp kỹ hơn về việc vệ sinh, bảo dưỡng tháp làm mát nước, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

(Visited 43 times, 1 visits today)